HỆ THỐNG DU LỊCH THÔNG MINH TỪ XA ĐIỆN BIÊNLễ hội Điện Biên
1448 lượt xem
Địa chỉ: văn hóa truyền thống của người Thái ở tỉnh Điện Biên
Hạn khuống là một hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống của người Thái ở tỉnh Điện Biên. Lễ hội thường được tổ chức sau vụ thu hoạch vào tháng 11 hàng năm. Trong lễ hội này, các chàng trai, cô gái công khai tìm hiểu nhau qua tài nghệ và lời ăn tiếng nói rồi kết tóc se duyên, xây dựng hạnh phúc gia đình. “Hạn Khuống” được coi là linh hồn của bản Mường, tượng trưng cho phồn vinh no ấm. Chính vì vậy, lễ hội này là một trong những lễ hội thu hút sự tò mò của khách du lịch.
784 lượt xem
Địa chỉ: bản Che Căn, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên
Lễ cúng mừng cơm mới của dân tộc La Hủ thường diễn ra vào dịp giữa tháng 8 dương lịch trùng vào ngày con rồng. Sáng sớm khi tiếng gà gáy sáng, những người trưởng thành trong gia đình đã thức giấc, người phụ nữ đun nước sôi, người đàn ông dọn dẹp bàn thờ tổ tiên, chuẩn bị các điều kiện cho lễ cúng cơm mới được diễn ra theo đúng quy trình và cách thức của dân tộc
746 lượt xem
Địa chỉ: Thành Bản Phủ, thuộc xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
Lễ hội thành Bản Phủ - đền Hoàng Công Chất nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết giữa miền xuôi, miền ngược. Lễ hội được tổ chức nhằm để các thế hệ sau nhớ lại ngày nghĩa quân Hoàng Công Chất với sự hỗ trợ của dân binh địa phương đánh đuổi giặc cướp, giải phóng Mường Thanh.
820 lượt xem
Địa chỉ: thường được tổ chức ở hang Thẳm Lé
Tháng ba về như một lời hẹn ước, hoa ban lại nở rộ nhuộm tím trên những con đường như một món quà lãng mạn mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho núi rừng Điện Biên. Chính vì thế, vào thời điểm này, du khách từ khắp các mọi miền đất nước đều đổ về đây để có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của thiên nhiên núi rừng miền sơn cước. Lễ hội hoa ban cũng là một trong những lễ hội được mong chờ nhất của người dân bản địa.
231 lượt xem
Địa chỉ: bản Tỏa Tình, xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo
Lễ cúng họ "Dù Su" là một trong những lễ cúng tập thể, cúng chung của cả dòng họ thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa những người cùng huyết thống để cùng nhau xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn với những khát vọng của một dân tộc giàu truyền thống văn hóa. Lễ hội thường được tổ chức vào ngày 27-7 hằng năm.
Trang 1 của 1